Xuất bản thông tin

GIAO LƯU "NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI"

GIAO LƯU "NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI"

Thầy và cho trường TH & THCS Tràng Lương rất xúc động khi tận mắt chứng kiến những thiệt thòi mà các em trung tâm trẻ em khuyết tật đang phải gánh chịu và sự vươn lên chinh phục cuộc sống của các em. Thầy và trò nhà trường xin gửi tới các em những tình cảm, sự sẻ chia chân thành sâu sắc nhất.

          Căn Cứ công văn số 2207/ SVHTTDL - NVVH ngày 16/8/2013 của Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Công văn số 2507/ của Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Ninh, Nối tiếp những hoạt động nhân đạo “Chung tay vì cộng đồng” năm 2013 -2014. Chiều nay, ngày 30 tháng 11 năm 2013 Trường Tiểu học và THCS Tràng Lương tổ chức hoạt động giao lưu - ủng hộ với Trung tâm dạy nghề hỗ trợ trẻ em thiệt thòi khuyết tật.

Thầy Phùng Tiến Thắng - Thay mặt BGH hai trường phát biểu

          Trong buổi giao lưu, thầy cô và các em học sinh được thưởng thức chương trình văn nghệ rất xúc động do các em khuyết tật mang đến đó là những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, thơ ngây để thấy rằng tuy các em có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng một nghị lực sống phi thường.

 

 

Tiết mục của các em  Đoàn khuyết tật

          Thầy và cho trường TH & THCS Tràng Lương rất xúc động khi tận mắt chứng kiến những thiệt thòi mà các em trung tâm trẻ em khuyết tật đang phải gánh chịu và sự vươn lên chinh phục cuộc sống của các em. Thầy và trò nhà trường xin gửi tới các em những tình cảm, sự sẻ chia chân thành sâu sắc nhất.

          Để đáp lại những tình cảm của các em khuyết tật, các thầy cô giáo và em Hải Yến lớp 7A đã gửi tặng đoàn khuyết tật những ca khúc rất ý nghĩa để thay lời cho tất cả thầy cô và học sinh nhà trường dành cho các em khuyết tật một sự sẻ chia và cảm thông sâu sắc nhất. Chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ khát vọng cùng với nghị lực phi thường của mình các em sẽ vươn lên giành hạnh phúc. 

Cô giáo Ngọc Hoa hát giao lưu với đoàn khuyết tật

Em Hải Yến lớp 7A hát tặng đoàn khuyết tật

          Bằng những nghĩa cử cao đẹp, các thầy cô giáo và các em học sinh của hai trường đã tự nguyện đóng góp số tiền nhỏ của mình gọi là “của ít lòng nhiều” để “nhường cơm sẽ áo” đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện gửi đến các em khuyết tật.

Đại diện các thầy cô giáo hai trường chia se với đoàn khuyết tật

Các em học sinh trường THCS chia sẻ cùng đoàn

Các em học sinh trường Tiểu học lên chia sẻ

          Số tiền ủng hộ trực tiếp trong buổi giao lưu là 2.370.000đ tuy không nhiều nhưng giá trị tinh thần từ buổi giao lưu mang đến cho tất cả mọi người là rất lớn, đó là nghĩa cử cao đẹp trên tinh thần "tương thân, tương ái" và là một trong nhiều hoạt động của nhà trường hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

          Thông qua buổi giao lưu đã giáo dục các em học sinh lòng yêu thương cộng đồng, biết chia sẻ tình cảm đến những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Đồng thời giúp các em biết quý trọng cuộc sống tốt đẹp mà các em đã và đang được hưởng, biết cảm phục trước những tấm gương nghị lực "vượt qua số phận", từ đó các em sẽ xây dựng cho bản thân mình những ước mơ, hoài bão tốt đẹp để phấn đầu và rèn luyện bản thân sống tốt hơn, trở thành người công dân có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội.

                                                                                                     CTV; Ngọc Lan