Xuất bản thông tin

Tổ KHTN tổ chúc chuyên đề cấp tổ với chủ đề tích hợp giáo dục đạo đức cho học sinh trong bộ môn Sinh học lớp 8

Tổ KHTN tổ chúc chuyên đề cấp tổ với chủ đề tích hợp giáo dục đạo đức cho học sinh trong bộ môn Sinh học lớp 8

Trong không khí thi đua sôi nổi của tập thể CB, GV trường THCS Tràng Lương hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2022; thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của tổ chuyên môn và BGH nhà trường, chiều ngày 11/11/2017, Tổ KHTN trường THCS Tràng Lương đã tổ chức chuyên đề cấp tổ với chủ đề: Tích hợp giáo dục đạo đức cho học sinh trong môn Sinh học lớp 8.


Chuyên đề thu hút được đông đảo CB, GV các tổ chuyên môn tham dự, trao đổi, thảo luận

 

        Tới dự chuyên đề có các đồng chí đại diện cho Ban giám hiệu, cùng đông đảo giáo viên các tổ chuyên môn trong nhà trường. Nội dung chuyên đề được thực hiện gồm 3 phần: phần báo cáo chuyên đề do cô Nguyễn Bích Hảo- Tổ trưởng tổ KHTN trình bày, phần dạy thực nghiệm do thầy Hoàng Văn Thắng- Giáo viên môn Sinh học thực hiện, và phần thảo luận, góp ý, trao đổi rút kinh nghiệm chuyên đề.

 

Cô Nguyễn Bích Hảo- Tổ trưởng tổ KHTN báo cáo chuyên đề

 

        Tiết dạy thực nghiệm thông qua bài 11, môn Sinh học 8: Bài "Tiến hóa của hệ vân động- vệ sinh hệ vận động". Trong tiết dạy đồng chí Hoàng Văn Thắng đã thực sự quan tâm đến chuẩn kiến thức kĩ năng, lồng ghép các nội dung tích hợp vào bài giảng và đặc biệt lưu ý đến phần giảm tải kiến thức và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua liên hệ thực tế qua đó lồng ghép giáo dục thái độ đạo đức cho các em. Tiết dạy đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo hứng thú cho học sinh. Với  việc sử dụng CNTT trong tiết dạy, giáo viên đã làm cho bài giảng  trở nên sinh động hơn và hấp dẫn thu hút học sinh.

 

Tiết dạy thực nghiệm môn Sinh học 8 của thầy Hoàng Văn Thắng

 

 

Bài dạy đã thu hút được hứng thú và tinh thần tự giác, thái độ chủ động của các em HS

 

        Sau  tiết dạy thực nghiệm, đồng chí Đỗ Đăng Chức - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Bích Hảo- Tổ trưởng tổ KHTN đồng chủ trì phần thảo luận. Các ý kiến thảo luận đều nhận thấy tiết dạy của  tổ đã đi đúng hướng chỉ đạo chuyên môn theo định hướng đổi mới  của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều và BGH nhà trường trong năm học 2017-2018. Chuyên đề đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy học nói chung và chất lượng giáo dục của trường THCS Tràng Lương  nói riêng.

 

-Minh Tân-