Xuất bản thông tin

Trường THCS Tràng Lương tổ chức khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2016

Trường THCS Tràng Lương tổ chức khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2016

Thực hiện công văn số 2246/SGDĐT- GDTX ngày 12/9/2016 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh. Căn cứ vào dự thảo kế hoạch số 142 ngày 20/9/2016 của UBND thị xã Đông Triều về việc tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016". Sáng ngày 02/10/2016 Trường THCS Tràng Lương đã phối hợp cùng Trung tâm HTCĐ xã và trường TH Tràng Lương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ "học tập suốt đời năm 2016" tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hai trường với chủ đề "văn hóa đọc trong kỷ nguyên số".


Quang cảnh buổi lễ khai mạc

 

        Người xưa đã từng dạy : " Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo". Mục đích của việc học là học để làm người; và " học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình". Đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này. Với ý nghĩa đó, tại buổi lễ, đồng chí Diệp Văn Quý- phó Chủ tịch UBND xã- Giám đốc Trung tâm HTCĐ xã Tràng Lương đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn, sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là "quốc sách hàng đầu". 

        Cũng trong bài phát biểu, đồng chí Diệp Văn quý khẳng định, thầy và trò trường THCS, trường TH Tràng Lương cần tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể: học ở bất cứ nơi đâu; học ở mọi điều kiện; học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Việc học tập cần trở thành hoạt động thường xuyên, "học, học nữa, học mãi" và học suốt cuộc đời.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc

 

Nghi thức chào cờ nghiêm trang trong lễ khai mạc

 

Đ/c nguyễn Văn Dũng- Hiệu trưởng nhà trường điều hành buổi lễ

 

Đ/c Diệp Văn Quý- Giám đốc trung tâm HTCĐ xã Tràng Lương phát động phong trào

hưởng ứng "tuần lễ học tập suốt đời" năm 2016

 

Đ/c Vũ Minh Tân đại diện cho toàn thể giáo viên hai trường TH và THCS

xã Tràng Lương phát biểu hưởng ứng trong buổi lễ phát động

 

-Minh Tân-