Xuất bản thông tin

Trường THCS Tràng Lương tổ chức ngày Hội: "Tiến bước lên Đoàn" và phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2018

Trường THCS Tràng Lương tổ chức ngày Hội: "Tiến bước lên Đoàn" và phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2018

Hoà chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), Sáng ngày 26/3/2018, được sự nhất trí của Ban chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn trường THCS Tràng Lương đã tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" nhằm phát huy tinh thần thi đua và khả năng sáng tạo của các Đoàn viên, Đội viên trong trường.


Thầy và trò nhà trường thực hiện nghi lễ chào cờ tại Ngày hội

 

        Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Thư – Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kể từ ngày thành lập đến nay. Trải qua bao biến cố thăng trầm của những giai đoạn lịch sử khác nhau, các thế hệ thanh niên đã không ngừng vươn lên trở thành lực lượng xung kích trong kháng chiến và kiến quốc… Rất nhiều thanh niên là tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu, sản xuất, sáng tạo trong lao động, học tập, văn hóa, khoa học, kỹ thuật.

 

Đ/c Trần Thanh Thư – BT Đoàn trường ôn lại truyền thống của ĐTNCS Hồ Chí Minh

 

        Trong không khí vui tươi và phấn khởi các lớp đã được tham gia các phần thi như thi nghi thức Đội, thi kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố…với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi và đầy hào hứng của các em học sinh. Trước đó để chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của BGH nhà trường, Công đoàn và liên Đội trường THCS Tràng Lương đã phát động phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" lập nhiều thành tích chào mừng ngày 26/3. Theo đó, các giáo viên sẽ đăng ký tiết dạy tốt, tham gia hội giảng cấp trường. Tất cả những hoạt động này đều được đưa vào tiêu chuẩn thi đua trong năm học. Tại các lớp học đã dấy lên phong trào thi đua học tốt sôi nổi, các lớp đăng kí "tuần học tốt", "ngày học tốt". Học sinh đi học chuyên cần, chuẩn bị bài và làm bài tập đầy đủ khi đến lớp, hăng hái phát biểu xây dựng bài, nghiêm túc trong kiểm tra đánh giá, phấn đấu giành những điểm cao trong các tiết học.

 

 

 

 

 

HS hào hứng tham gia phần thi nghi thức đội, đồng diễn thể dục và trò chơi dân gian

 

        Đây là đợt sinh hoạt bổ ích giúp giáo viên và học sinh nhà trường hiểu hơn về truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tạo sự gắn kết giữa cô và trò, đồng thời cũng là những hoạt động thiết thực để "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực."

 

Đ/c Nguyễn Văn Dũng- Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các lớp trong đợt thi đua

 

    Cũng trong khuôn khổ ngày Hội: "Tiến bước lên Đoàn", nhằm thực hiện công văn số 512/SGD&ĐT-CTTT ngày 14/03/2018 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh về việc "Hướng dẫn tham gia Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018", BGH nhà trường đã tổ chức phát động cuộc thi tới toàn thể CB, GV và học sinh toàn trường.

        Tại đây, đồng chí Đỗ Đăng Chức-  Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động hưởng ứng Cuộc thi, phổ biến thể lệ, kế hoạch cuộc thi do Bộ GD&ĐT ban hành, đồng thời nhấn mạnh: thông qua cuộc thi lần này, hi vọng việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Tràng Lương sẽ được tuyên truyền sâu rộng và được thể hiện bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.

 

-Minh Tân-