Xuất bản thông tin

Trường THCS Tràng Lương tổ chức ngày hội vệ sinh môi trường trường học năm 2016

Trường THCS Tràng Lương tổ chức ngày hội vệ sinh môi trường trường học năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 941/KH-PGD&ĐT ngày 17/10/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều về việc tổ chức tuyền thông, nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trường học năm học 2016-2017, chiều ngày 5/11/2016, trường THCS Tràng Lương đã tổ chức "Ngày vệ sinh trường học năm học 2016-2017".


Quang cảnh ngày Hội của thầy và trò nhà trường

 

         Ngày hội vệ sinh trường học năm nay các em học sinh nhà trường tham gia với các hoạt động chính như: thi tìm hiểu kiến thức về nước sạch vệ sinh môi trường; vẽ tranh tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường; thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân. Với sự tham gia của 3 đội chơi thuộc 6 lớp. Các phần thi diễn ra sôi nổi, hào hứng, thực sự là một sân chơi bổ ích,  giúp các em có ý thức về bảo vệ môi trường, hiểu được tác hại của việc phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy, tàn phá rừng đầu nguồn, thải rác sinh hoạt bừa bãi, ra môi trường và thải rác công nghiệp không qua xử lý, làm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, dẫn tới lũ lụt, hán hán .... đồng thời qua hội thi cũng giúp cho các em biết giữ gìn sức khỏe, biết cách vệ sinh cá nhân hàng ngày để phòng chống dịch bệnh.  

Một số hình ảnh tại ngày hội:

 

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi của các em học sinh nhà trường

 

Thầy Đỗ Đăng Chức- Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày hội VSMT

 

Các em HS hào hứng tham gia các nội dung thi tại ngày hội VSMT...

 

...sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi ở phần giao lưu với khán giả...

 

...và say sưa thuyết trình nội dung tuyên truyền về VSMT qua tranh vẽ

 

        Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh trường THCS Tràng Lương. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta - Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng"; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn".

 

-Minh Tân-