Asset Publisher

Tiêm vắc-xin phòng ngừa bệnh Sởi-Rubella tại Trường THCS Tràng Lương

Tiêm vắc-xin phòng ngừa bệnh Sởi-Rubella tại Trường THCS Tràng Lương

Hưởng ứng chiến dịch chung của cả nước về tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella, ngày 09/02/2015, tại Trường THCS Tràng Lương được sự chỉ đạo của phòng Y tế huyện, phối hợp với Trạm y tế xã Tràng Lương tổ chức tiêm vắc xin phòng Sởi – Rubella cho 170 em học sinh toàn trường.


          Nhận thức rõ tác hại của bệnh Sởi – Rubella và tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng ngừa, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh và các bậc phụ huynh trong việc hưởng ứng "chiến dịch tiêm phòng Sởi – Rubella". Nhà trường đã chủ động phối hợp với trạm y tế xã Tràng Lương chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực, trang thiết bị y tế cần thiết, bố trí thời gian hợp lý để chiến dịch diễn ra kịp thời, an toàn, hiệu quả.

          Sau khi nhận được phản hồi từ phụ huynh qua các phiếu điều tra lấy ý kiến đã được nhân viên y tế của nhà trường triển khai qua các cô chủ nhiệm, Trung tâm Y Tế Dự phòng huyện Đông Triều cùng Trường THCS Tràng Lương đã bắt đầu tiêm phòng cho học sinh vào ngày 09/02/2015.

          Đúng 8h 30' sáng các học sinh đã đăng ký tiêm phòng theo sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm di chuyển đến khu vực tiêm phòng, được khám và tiêm theo đúng quy trình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TIỂM PHÒNG

Các em học sinh làm thủ tục  tiêm

Cô giáo chủ nhiệm hỗ trợ cho Y tá tiêm

Ngọc Lan