Asset Publisher

Trường THCS Tràng Lương tổ chức hoạt động hưởng ứng " Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" và "Ngày hội vệ sinh trường học".

Trường THCS Tràng Lương tổ chức hoạt động hưởng ứng " Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" và "Ngày hội vệ sinh trường học".

Thực hiện công văn số 769/PGD&ĐT về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng " Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" năm 2015. Đồng thời nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh trong trường học. Ngày 09/11/2015 trường THCS Tràng Lương đã long trọng tổ chức hoạt động hưởng ứng " Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" và "Ngày hội vệ sinh trường học", năm học 2015-2016.


        Về dự ngày hội có đồng chí: Trần Việt Dũng- Bí thư Đoàn xã Tràng Lương, đồng chí Trần Văn Ký - Trạm trưởng trạm y tế xã cùng đại diện BGH, giáo viên và học sinh toàn trường 

        Năm nay, "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015" được tổ chức vào ngày Chủ nhật 15/11/2015, qua đó nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức của các em học sinh trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2015. Ngoài ra, thông qua hoạt động này còn kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

 

Phút mặc niệm các nạn nhân tai nạn nhân tai nạn giao thông của nhà trường

 

        "Ngày hội vệ sinh trường học", năm học 2015-2016, với chủ đề " Hãy giữ gìn mầu xanh và làm sạch môi trường ", nhằm gửi tới mọi người bức thông điệp "Vì sức khỏe vẻ đẹp của chúng ta, hãy làm tốt vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, xanh, sạch đẹp".           

        Hội thi " Ngày hội vệ sinh trường học" được chia thành 2 phần thi: phần thi tìm hiểu về kiến thức môi trường, phần thi xé dán tranh và thuyết trình... Với sự tham gia của 3 đội chơi thuộc 6 lớp. Các phần thi diễn ra sôi nổi, hào hứng, thực sự là một sân chơi bổ ích,  giúp các em có ý thức về bảo vệ môi trường, hiểu được tác hại của việc phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy, tàn phá rừng đầu nguồn, thải rác sinh hoạt bừa bãi, ra môi trường và thải rác công nghiệp không qua xử lý, làm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, dẫn tới lũ lụt, hán hán .... đồng thời qua hội thi cũng giúp cho các em biết giữ gìn sức khỏe, biết cách vệ sinh cá nhân hàng ngày để phòng chống dịch bệnh.  

 

Thầy Hoàng Văn Thắng-TPT Đội khai mạc và  điều hành ngày hội

 

Các đại biểu về dự ngày hội với thầy trò nhà trường

 

Phần thi kiến thức về VSMT của các đội chơi

 

Phần thi xé giấy dán tranh thu hút sự hào hứng cho các em học sinh

 

HS thuyết trình thông điệp vể môi trường mà các em thể hiện qua mỗi bức tranh

 

Những món quà nhỏ dành cho học sinh với phần giao lưu với khán giả

 

Đ/c Trần Việt Dũng- Bí thư Đoàn xã phát biểu tại ngày hội

 

Thầy Hoàng Văn Thắng tổng kết và trao thưởng cho các đội chơi

 

-Minh Tân-